Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

Tesla Talk Tháng 10/2021

Tesla Education 29 Th10, 2021 10:00 sáng
Mr Tim Vanderpool

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 29/10/2021

Dự án kết thúc học phần một đã mang đến cho học sinh cơ hội để suy ngẫm và đánh giá lại hành trình học tập vừa qua. Trong suốt mười tuần đã qua, tôi đã rất vui khi nhận thấy sự tiến bộ và phát triển trong trải nghiệm học tập của học sinh. Đây là lần đầu tiên khi một năm học mới bắt đầu với việc dạy và học trực tuyến và đã đem đến không ít khó khăn, thử thách cho tất cả mọi người. Mặc dù tôi rất biết ơn và ấn tượng với sự nỗ lực của giáo viên trong việc xây dựng mối quan hệ giữa thầy – trò và giữa các học sinh với nhau trong lớp học, nhưng học sinh đã cần nhiều thời gian hơn để phát triển các thói quen, làm quen với quy trình, mối quan hệ cộng tác – những điều vốn có và dễ dàng xây dựng với môi trường học trực tiếp tại khuôn viên trường. Trong thời gian nửa cuối của học phần một, đã có những thay đổi tích cực trong việc tham gia vào các lớp học của học sinh và các thành tựu mà các em đạt được. Tất cả chúng ta đều mong muốn có thể đưa các em trở lại khuôn viên trường trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên chúng ta phải chấp nhận rằng chúng ta sẽ phải tiếp tục việc dạy và học trực tuyến trong tương lai gần, đồng thời chúng ta cũng cần tiếp tục nỗ lực xây dựng trên đà phát triển của mười tuần đầu tiên này.

Ngoài tất cả các dự án theo từng cấp lớp trong Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu Chuyên sâu của PYP: Chúng ta là ai, các em học sinh lớp 4 và 5 cũng đã để lại nhiều ấn tượng và dấu ấn khi thực hiện chỉ đạo các buổi chào cờ của toàn trường cũng như trong các Spirit Day của trường chẳng hạn như “Crazy Hair Day” hay là lễ hội Halloween vừa qua. Tôi mong muốn được chứng kiến nhiều hơn nữa các sự kiện do học sinh và giáo viên chỉ đạo trong học phần thứ hai, cũng như khả năng là sẽ có một số hoạt động sau giờ học và trải nghiệm các chuyến đi thực tế ảo.

Năm nay, chúng tôi cũng muốn thông tin đến quý vị về việc thực hiện Báo cáo tiến độ giữa học kỳ và Họp Phụ huynh – Giáo viên để bắt đầu ở học phần 2 (ngày 4 & 5 tháng 11). Để hỗ trợ quá trình học tập, học sinh cần phải hiểu rằng toàn bộ cộng đồng nhà trường sẽ tham gia vào quá trình này vì sự thành công của các em. Cuộc họp Phụ huynh và Giáo viên sau học phần đầu tiên sẽ mang đến cơ hội cho chúng ta đảm bảo giải quyết và đáp ứng nhu cầu của mỗi học sinh trong suốt học kỳ hơn là chỉ tập trung vào thành tựu mà các em có được ở cuối học kỳ. Các cuộc họp này sẽ tập trung vào giao tiếp cá nhân và sự tiến bộ của học sinh hơn là thành tích của các em. Mục đích là xây dựng mối quan hệ với gia đình để chúng ta có thể cùng nhau hỗ trợ học sinh cả ở nhà và ở trường. Hãy chắc chắn rằng quý vị đăng ký tham gia và có cơ hội để nói chuyện với các giáo viên, làm bàn đạp hỗ trợ cho các em nhiều hơn nữa ở học phần 2.

Tôi hy vọng Quý phụ huynh Tesla có một kỳ nghỉ an toàn, khỏe mạnh và các học sinh có thời gian nghỉ ngơi cần thiết để chuẩn bị cho các học phần tiếp theo của năm học.

Chân thành cảm ơn,

Tim Vanderpool
Giám đốc Học thuật

Mr Tim Vanderpool

Thầy Brandon Williams

Giáo viên Tiếng Anh UOI

Vào đầu năm học này, khi chúng tôi tham gia vào các hội thảo về chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học PYP, một trong những yêu cầu mà chúng tôi phải thực hiện là tạo ra một hình ảnh trực quan dành cho chương PYP sử dụng những kiến thức mà chúng tôi đã có được trong suốt hội thảo.

Với tư cách là những giáo viên tham gia vào các hội thảo này, chúng tôi đã phải hợp tác, nghiên cứu, trình bày, hỗ trợ lẫn nhau và chia sẻ kinh nghiệm. Chương trình PYP của IB cung cấp các phương pháp tiếp cận học tập đã được nghiên cứu, chứng minh, và có thể đạt được thành công, chương trình mang tính thích nghi cao và cần sự hỗ trợ, nó cũng đòi hỏi sự nỗ lực và niềm tin từ học sinh, giáo viên và toàn thể cộng đồng học tập.

Khi chúng tôi học hỏi, cải thiện và cộng tác cùng nhau tại Tesla, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và hiệu quả cho học sinh và cộng đồng Tesla.

Tesla Talk Tháng 10/2021

Cô Đoàn Thị Huỳnh Hạnh

Giáo viên Chủ nhiệm Lớp 5

Halloween năm nay của cô trò khối 5 thật vui với nhiều hoạt động như tiết học DIY hướng dẫn cách trang trí Halloween bằng những chú dơi, những con ma vui vẻ bằng giấy; trò chơi giải mật thư Halloween, trổ tài phù thủy đầu bếp, hóa trang,…

Ngoài ra, để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, các em học sinh khối 5 tham gia thực hiện những hoạt động bày tỏ tình yêu thương bằng trò chơi Bingo. Thông qua những việc làm cụ thể, các em biết thể hiện lòng tri ân đến những người phụ nữ trong gia đình mà các em rất thương yêu.

Bên cạnh đó, các em nghiêm túc và đầy trách nhiệm trong hoạt động ôn tập và kiểm tra giữa HK1 theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp với hoạt động ôn luyện tham gia kì thi khoa học quốc tế CISO của em Đỗ Huy Khang vào ngày 31/10 sắp tới.

Tháng 10 khép lại với hành trình tham gia thực hiện dự án liên môn Địa lí – UOI – EAL – Art về đề tài Văn hóa Á Đông. Các em đã có hai tuần trải nghiệm tìm hiểu về đất nước và con người, từ đó có những bài thuyết trình và video sống động về văn hóa Á Đông, những tranh vẽ đầy màu sắc về con người và đất nước đến từ các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc, những bản ghi âm làm quen với văn hóa giao tiếp bằng những ngôn ngữ khác nhau. Dự án sẽ tiếp tục hoàn thành trong hai tuần tiếp theo của tháng 11, quý phụ huynh hãy đón xem nhé.

Đường dẫn: https://wke.lt/w/s/n0HLby

Tesla Talk Tháng 10/2021

Thầy Daniele Moretti

Giáo viên Tiếng Anh EAL

Trong các bài học vừa qua, tôi đã cùng với học sinh của mình cải thiện vốn từ vựng của các em, khả năng đọc, nghe, nói và viết. Đồng thời, chúng tôi đã thực hiện các bài kiểm tra theo cấp lớp và hầu hết các học sinh đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc kể từ đầu năm.

Tesla Talk Tháng 10/2021

Cô Võ Thị Ngọc Linh

Giáo viên Chủ nhiệm Lớp KG

Trong các bài học vừa qua, tôi đã cùng với học sinh của mình cải thiện vốn từ vựng của các em, khả năng đọc, nghe, nói và viết. Đồng thời, chúng tôi đã thực hiện các bài kiểm tra theo cấp lớp và hầu hết các học sinh đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc kể từ đầu năm.

Lớp KG cũng hưởng ứng ngày Phụ Nữ Việt Nam bằng cách tự tay làm những tấm thiệp. Con tự viết tên mình và từ “mẹ”. Con tự do lựa chọn cách trang trí, thể hiện được ý tưởng của mình. Thật tuyệt vời vì con tự mình thực hiện tấm thiệp để thể hiện tình cảm với mẹ.

Các con thực hiện bài đánh giá liên môn Vietnamese, Social Studies và Arts qua bài Báo tường thức ăn tốt cho sức khỏe. Con vẽ và sao chép chữ cái.

Tesla Talk Tháng 10/2021

Cô Trần Thị Ngọc Trinh

Giáo viên Mầm non

Tấm thiệp đẹp nhất dành tặng những người phụ nữ con yêu nhất

Trong buổi tương tác trực tuyến thứ ba vừa qua, cô và các bạn học sinh lên kế hoạch làm thiệp tặng bà, tặng mẹ…

Để chuẩn bị cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các bạn học sinh lớp Discoverers đã chuẩn bị nguyên vật liệu thật đầy đủ và tham gia rất hào hứng. Thật vui khi có ông bà, bố mẹ nhiệt tình hỗ trợ làm thiệp cùng con. Sau buổi tương tác, ông bà và bố mẹ còn giúp con khoe những tấm thiệp xinh để cô lưu giữ khoảnh khắc đáng yêu này. Bạn nhỏ nào cũng tập trung chăm chút cho những tấm thiệp, những lời chúc ý nghĩa gửi đến những người phụ nữ thân yêu trong gia đình. Đây là những món quà thắm đậm tình yêu thương của con gửi đến bà, mẹ những người đã yêu thương con.

Tesla Talk Tháng 10/2021

Cô Đàm Lê Thủy Tiên

Giáo viên Mầm non

Bé làm thí nghiệm thật vui!

Các bạn nhỏ lớp TELESCOPE thật hứng thú khi được cô hướng dẫn làm các thí nghiệm đơn giản từ các đồ dùng có sẵn trong gia đình như trứng, quả cam, muối, nước,…

Các bạn được tự tay làm thí nghiệm và quan sát kết quả thật ngộ nghĩnh và dễ thương.

Tesla Talk Tháng 10/2021

Cô Lê Thị Phương Dung

Giáo viên Mầm non

Các bạn lớp Little Explorers rất thích thú khi tham gia vào các hoạt động trong ngày lễ hội Halloween của trường, các bạn được hóa thân vào các nhân vật mình yêu thích. Ngoài bộ trang phục của mình, các bạn còn cùng với ba mẹ hóa trang sáng tạo từ giấy vệ sinh kết hợp với những trò chơi tạo dáng theo các nhân vật halloween vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Thật ngạc nhiên vì các bạn đã rất mạnh dạn, tự tin thể hiện từng hoạt động của lễ hội.

Tuyển sinh

Gói tiết kiệm giáo dục “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI”

Là cha mẹ, mong muốn con mình thụ hưởng một nền giáo dục tốt và thành tài là tâm nguyện lớn nhất. Làm thế nào để chuẩn bị cho con nền tảng giáo dục vững chắc, nhất là khi đại dịch Covid-19 đã và đang diễn ra trong suốt 02 năm qua?

Tại Hệ thống Trường Tesla, chúng tôi thấu hiểu những trăn trở và khó khăn của các bậc cha mẹ, đặc biệt trong thời kỳ Covid-19, tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn ảnh hưởng trực tiếp đến từng gia đình. Theo các chuyên gia kinh tế, để trở lại trạng thái “bình thường” với nền kinh tế phục hồi và phát triển ổn định, chúng ta cần ít nhất 03 năm ngay sau đại dịch kết thúc.

Do đó, năm 2021 là một thời điểm quan trọng khi các bậc cha mẹ phải quyết định lựa chọn các giải pháp giáo dục phù hợp và ổn định cho con trong vòng 03 đến 05 năm tới, phù hợp với tình trạng kinh tế của gia đình. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ tạo đòn bẩy cho sự phát triển vượt trội của con so với bạn bè đồng trang lứa trong và ngoài nước.

Một kế hoạch tài chính tốt ngay bây giờ có thể giúp các bậc cha mẹ hiện thực hoá giấc mơ giáo dục cho con dù vẫn còn trong khủng hoảng toàn cầu. Trên tinh thần đó, năm học 2021 – 2022, Hệ thống Trường Tesla với chương trình Tú tài Quốc tế IB giới thiệu chương trình “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI” – Gói tiết kiệm giáo dục dành cho các bậc cha mẹ có con đang học tiểu học và trung học, được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và khai phóng, chuẩn bị cho tương lai vào đại học của con tại bất cứ nền giáo dục tiên tiến nào trên thế giới.

Quý Phụ huynh vui lòng truy cập vào đường link sau để biết thêm thông tin:
https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/goi-tiet-kiem-giao-duc/

Tesla Talk Tháng 10/2021
Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến