Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Văn bằng Tú tài Quốc tế IB

Văn bằng Tú tài Quốc tế IB

Được đánh giá là “tấm vé vàng” để bước qua cánh cổng vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới, Văn bằng Tú tài Quốc tế IB ngày càng phổ biến tại Việt Nam và trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với các học sinh có dự định du học tại nước ngoài. 

Văn bằng Tú tài Quốc tế IB là gì? 

Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế IB (DP) dành cho học sinh lớp 11 và 12 với mục đích thúc đẩy các em trở thành những cá nhân có kiến thức sâu rộng, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tình cảm và đạo đức. Nền tảng kiến thức và kỹ năng đa dạng mà học sinh IB có được cũng chính là những tố chất mà các trường Đại học mong muốn tìm kiếmsinh viên. Đáng chú ý, văn bằng Tú tài Quốc tế IB được công nhận bởi hầu hết trường Đại học trên thế giới. 

Văn bằng Tú tài Quốc tế IB

Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế IB dành cho học sinh lớp 11 và 12

Các môn học trong chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế IB (DP) 

Để có thể hoàn thành chương trình và nhận được văn bằng Tú tài Quốc tế IB danh giá, học sinh phải hoàn thành 6 nhóm môn học bao gồm: Tiếp thu ngôn ngữ (tiếng Anh), Ngôn ngữ và Văn học (tiếng Việt), Khoa học, Toán, Quản trị kinh doanh, Nghệ thuật thị giác. Song song đó, với mục đích nâng cao trải nghiệm học tập và thử thách các em trong việc áp dụng kiến thức vào thực thế, chương trình DP yêu cầu học sinh vượt qua 3 môn học cốt lõi đó là: Lý thuyết Kiến thức (TOK), Bài luận Mở rộng (EE) và hoạt động Sáng tạo, Hành động, Phục vụ (CAS).

– Lý thuyết Kiến thức (TOK): mang đến cơ hội cho học sinh phản ánh về bản chất của kiến thức và cách chúng ta hiểu những gì chúng ta cho rằng mình đã biết.

– Bài luận Mở rộng (EE):độ dài 4.000 chữ, do chính học sinh thực hiện với nội dung liên quan đến một lĩnh vực, chuyên ngành trong chương trình học.

– Các hoạt động Sáng tạo, Hành động và Phục vụ (CAS): là những hoạt động ngoại khóa và dự án phản ánh sự năng động, hợp tác, hướng đến cộng đồng của học sinh.

Trường Trung học Quốc tế Tesla

Môn học trong chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế IB (DP)

Tại sao nên học Văn bằng Tú tài Quốc tế IB (DP)?

Chương trình Tú tài Quốc tế IB (DP) hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh. Mục tiêu là không chỉ xây dựngcác em nền tảng học thuật chuyên sâu mà còn làm giàu thêm vốn kỹ năng sống và khả năng tự chủ để thành công trong một thế giới liên tục thay đổi.

Chương trình IB khuyến khích học sinh phát triển tư duy quốc tế, cụ thể là sự hiểu biết về các vấn đề toàn cầu cũng như quan tâm đến cộng đồng và thế giới xung quanh. Đặc biệt, IB đề cao bản sắc văn hóa và ngôn ngữ dân tộc; do đó, các em được học tối thiểu hai ngôn ngữ. Phương pháp giáo dục toàn diện và cân bằng nhằm đào tạo nên những thế hệ học sinh có đầy đủ tổ chất để sẵn sàng trước khi bước vào Đại học và trưởng thành trong cuộc sống. 

Kênh Youtube Tesla Education’s Youtube channel

Xem thêm: Chọn chương trình Tú tài Quốc tế IB từ bé, tăng cơ hội vào Đại học danh tiếng

Học sinh sở hữu Văn bằng Tú tài Quốc tế IB (DP) sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới và có nhiều sự chọn lựa chuyên ngành hơnbậc Đại học. Các em cũng dễ dàng đáp ứng những tiêu chuẩn nghề nghiệp và sự linh hoạt trong môi trường quốc tế. Với độ khắt khe cao và mang lại nhiều thử thách, chương trình IB vì thế cũng đem đến cơ hội cho học sinh khám phá giới hạn của chính mình. 

Tham khảo: Trường quốc tế dạy chương trình IB

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến