Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Chương trình Tú tài Quốc tế IB tại HCM

Chương trình Tú tài Quốc tế IB tại HCM

Tại TP. HCM, hiện đang có hơn 10 trường quốc tế được chính thức giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB. Với ưu điểm giáo dục toàn diện và bằng cấp có giá trị quốc tế, chương trình IB đòi hỏi nhiều nỗ lực từ phía học sinh nhằm đạt được thành quả xứng đáng trước cánh cửa vào các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Chương trình Tú tài Quốc tế IB là gì? 

Tú tài Quốc tế IB là chương trình giáo dục có tính toàn diện và thử thách cao do Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968. Chương trình này hiện đang được áp dụng giảng dạy tại hơn 157 quốc gia trên toàn thế giới.

Mục đích của chương trình Tú tài Quốc tế IB là phát triển những người trẻ ham học hỏi, có hiểu biết, tự tin và biết quan tâm. Các em chính là những nhân tố góp phần xây dựng nên một thế giới hòa bình, tốt đẹp hơn bằng chính sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa của mình.Giáo dục quốc tế Trao cho học sinh cơ hội làm chủ việc học và phát triển những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng gia nhập môi trường quốc tế, tạo ra sự khác biệt và thành công trong một thế giới thay đổi nhanh chóng.

Chương trình Tú tài Quốc tế IB thúc đẩy học sinh phát triển cả bản thân và những thành tích trong học tập. Các em được trải qua nhiều thách thức để từ đó biết suy nghĩ chín chắn, có kỹ năng phản biện, tư duy xuyên ngành và có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp. Chương trình IB đồng thời khuyến khích sự đa dạng, tò mò, ham học hỏi và đam mê khám phá ở học sinh.

Tú tài Quốc tế IB Trường Tesla

Học sinh Tesla thuyết trình trong Buổi triển lãm PYP

Chương trình IB dành cho ai? 

IB cung cấp một nền tảng giáo dục quốc tế liên tục với 4 chương trình giáo dục chất lượng cao và đầy tính thử thách dành cho học sinh từ 3 đến 19 tuổi. Các chương trình Tú tài Quốc tế IB bao gồm:

Tú tài Quốc tế IB bậc Tiểu học (IB PYP): dành cho học sinh từ 3 đến 12 tuổi. 

Tú tài Quốc tế IB bậc Trung học (IB MYP): dành cho học sinh từ 13 đến 16 tuổi. 

Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB DP): dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi. 

Tú tài Quốc tế IB dành cho mục đích hướng nghiệp: dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi.

Thông qua chương trình học thuật chuyên sâu và việc trải nghiệm đa dạng các hoạt động ngoại khóa, các em được tiếp cận các phương pháp để phát triển kỹ năng học tập và trau dồi những tố chất của học sinh IB đó là: Luôn tìm tòi học hỏi, Biết tư duy, Có khả năng giao tiếp, Có tư duy cởi mở, Có nguyên tắc, Chấp nhận rủi ro, Cân bằng, Biết suy nghĩ và tự đánh giá, Có kiến thức và Biết quan tâm.

Chương trình IB giúp các em tự chủ trong việc học của mình

Chương trình IB giúp các em tự chủ trong việc học của mình

Lợi thế của học sinh theo học 

Mở rộng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới

Xây dựng cho học sinh những lợi thế khác biệt thông qua một khung chương trình được thiết kế khoa học và cá nhân hóa lộ trình học tập của các em. Học sinh IB có thành tích vượt trội vì các em được chuẩn bị tốt từ rất sớm trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Hầu hết các trường Đại học lớn trên thế giới đều công nhận bằng IB và đánh giá học sinh IB có tiềm năng hơn so với các em theo học những chương trình phổ thông khác. Tham gia chương trình Tú tài Quốc tế, các em biết cách tư duy nhạy bén, sáng tạo và làm chủ việc học của mình. Đây cũng chính là những tố chất mà Đại học lớn mong muốn tìm kiếm ở sinh viên.

Sở hữu tấm bằng IB sẽ là một điểm cộng lớn trong hồ sơ ứng tuyển vào trường Đại học danh tiếng mà các em hằng mong ước. Học sinh IB còn có cơ hội cao hơn trong việc xét duyệt học bổng, miễn giảm tín chỉ và đáp ứng những yêu cầu khác từ trường Đại học.

Học sinh IB được phát triển toàn diện  

Chương trình Tú tài Quốc tế IB tập trung vào bốn khía cạnh sau ở học sinh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và kỹ năng; nhằm hỗ trợ các em phát triển toàn diện và trở thành công dân toàn cầu. Giúp học sinh biết đặt ra những câu hỏi mang tính thử thách, có khả năng tư duy phản biện, học tập liên môn và phát triển những kỹ năng quan trọng để tự tin bước tiếp lên bậc Đại học sau này. Các em còn được khuyến khích tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng và xã hội.

Chương trình Tú tài Quốc tế IB giúp học sinh phát triển toàn diện

Chương trình Tú tài Quốc tế IB giúp học sinh phát triển toàn diện

Tại sao chọn học chương trình Tú tài Quốc tế IB tại Trường Quốc tế Tesla? 

Tại TP. HCM, Trường Quốc tế Tesla giảng dạy chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB với mong muốn gìn giữ bản sắc dân tộc ở các em trên con đường hội nhập quốc tế. Theo học tại Trường Tesla, học sinh vừa được thụ hưởng kiến thức danh giá, vừa được đảm bảo các tiêu chuẩn đầu ra của chương trình Phổ thông Quốc gia.

Trường Tesla không chỉ giúp các em hoàn thành một chương trình giáo dục quốc tế chất lượng cao mà còn tạo điều kiện để học sinh phát triển năng lực cá nhân thông qua phương pháp dạy và học có sự tương tác cao, gắn liền với thực tế, có thử thách và có trọng tâm.

Học sinh Tesla được phát triển toàn diện thông qua phương pháp học tập liên môn. Khối lượng kiến thức các em tiếp thu không chỉ được đào sâu mà còn mang tính thực tế cao. Các em được khuyến khích tìm tòi, khám phá để mở rộng tầm nhìn và tăng cường sự hiểu biết về các vấn đề mang tính toàn cầu.

Phương pháp học liên môn tại Trường Tesla thúc đẩy khả năng tư duy của học sinh

Phương pháp học liên môn tại Trường Tesla thúc đẩy khả năng tư duy của học sinh

Thầy Tim Vanderpool – Tổng Hiệu trưởng Trường Quốc tế Tesla nhận định: “Nếu chúng ta muốn các em có thể quyết định chính xác về một tương lai chưa xác định thì cần phát triển toàn diện những học sinh có niềm đam mê học tập suốt đời. Đó cũng chính là nền tảng của khung chương trình IB với mục tiêu xây dựng nên những học sinh có tư duy sáng tạo, tự tin, tự lập, tự chịu trách nhiệm cho chính việc học của mình”. 

Với định hướng giáo dục sớm, lấy học sinh làm trung tâm cùng sự nghiêm túc trong việc xây dựng chương trình đào tạo, Tesla là trường quốc tế dạy chương trình IB tại HCM đã nhận được sự tin tưởng cao từ phía các bậc cha mẹ. Trường Quốc tế Tesla đem đến cho các em nền tảng phát triển thành công dân toàn cầu đa ngôn ngữ, tiếp tục theo học tại các trường Đại học trên toàn thế giới sau này, đồng thời có cơ hội tôn vinh những giá trị tốt đẹp của văn hóa Việt. 

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến